Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Sinh con năm 2024 tốt không?

0
686
Sinh năm 2024 tuổi con Rồng
Sinh năm 2024 tuổi con Rồng

Chúng ta vừa mới bắt đầu năm Quý Mão 2023 với bao hoài bão và khát vọng mãnh liệt. Vậy kế đến năm 2024 là năm con gì và mệnh gì? Bố mẹ có nên sinh con năm 2024 hay không? Thông tin chi tiết sẽ được sansosanh.com giải đáp trong bài viết này nhé!

Năm 2024 là năm con gì?

Để xem năm 2024 là năm con gì, ta cần phải hiểu rõ về hệ thống Thiên Can và Địa Chi. Theo đó, chúng ta có 10 thiên can (5 thiên can âm là Ất, Quý, Đinh, Tân, Kỷ và 5 thiên can dương là Giáp, Nhâm, Bính, Canh, Mậu) và 12 địa chỉ (dễ hiểu hơn là 12 con giáp). 

Theo quy luật âm dương, khi 10 thiên can kết hợp với 12 địa chi tạo nên 16 cặp can chi. Vì vậy, theo lịch Vạn Niên, năm 2024 là năm Giáp Thìn, hay còn gọi là năm con rồng.

Sinh năm 2024 tuổi con Rồng
Sinh năm 2024 tuổi con Rồng

Rồng là biểu tượng cho quyền lực, sự cao quý trong văn hóa truyền thống Trung Quốc và cả Việt Nam. Tại Việt Nam, hình ảnh Rồng được nhắc đến đầu tiên gắn liền với sự tích “con Rồng cháu Tiên” về cha Lạc Long Quân - mẹ Âu Cơ. 

Trong thời đại phong kiến, hình ảnh con Rồng được các triều đại như Lý, Nguyễn,... dùng để trang trí các công trình kiến trúc cung đình. Đặc biệt, hình con Rồng đi vào giấc mơ của vua Lý Công Uẩn và trở thành tiền đề để kinh đô nước ta có tên mới, ý nghĩa hơn: Thăng Long,... 

Không chỉ vậy, hình ảnh con Rồng còn đi sâu vào đời sống tinh thần của người dân với hình thức múa Rồng. Ngày nay, múa Rồng xuất hiện trong hầu hết các lễ hội lớn trên mọi miền đất nước như giỗ tổ Hùng Vương, lễ hội Vua Lê,...

Như vậy, có thấy thấy rằng hình ảnh con Rồng giữ vị trí đặc biệt đối với người dân Việt. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, phát đạt và thịnh vượng. 

Năm 2024 mệnh gì? Cung gì? 

Ngoài câu hỏi sinh con năm 2024 là năm con gì thì năm 2024 mệnh gì cũng nhận được sự quan tâm của nhiều cộng đồng mạng. Theo đó, năm sinh 2024 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa. Nam nữ tuổi Giáp Thìn mang cung Chấn, thuộc hành Mộc. 

Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa đèn dầu, nhỏ bé nhưng lại có khả năng chiếu sáng những nơi mà ánh sáng mặt trăng không thể chiếu đến. Bởi vậy, họ đóng vai trò rất quan trọng trong gia đình; mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn cho gia đình. 

Năm sinh 2024 thuộc mệnh Hỏa
Năm sinh 2024 thuộc mệnh Hỏa

Mối quan hệ xung - khắc của tuổi Giáp Thìn 2024 mệnh Hỏa như sau: 

  • Mộc sinh Hỏa: Gỗ dùng để nhóm lửa, giúp lửa cháy to. Bởi vậy, các yếu tố thuộc hành Mộc sẽ mang lại những điều may mắn cho mệnh Hỏa. 
  • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt sự sống, hơi ấm của lửa. Vì vậy, các yếu tố thuộc hành Thủy sẽ cản trở và kìm hãm sự phát triển của mệnh Hỏa. 

Tổng quan tử vi của các bé sinh năm 2024

Tính cách

Các bé sinh năm 2024 có sự khác nhau về tính cách giữa nam và nữ. Các bạn nam thường là người nhiệt tình và có tham vọng trong công việc. Tuy nhiên, tính tình có phần hơi nóng nảy và yêu cầu khắt khe nên dễ nảy sinh bất đồng quan điểm với người khác. 

Ngược lại, các bạn nữ sinh năm 2024 lại rất mạnh mẽ, thích sự công bằng và độc lập. Họ có tham vọng lớn và sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu của bản thân. 

Ngoài ra, tuổi Giáp Thìn cũng là người có khả năng ngoại giao tốt. Họ khá thân thiện, hòa đồng nên rất dễ làm thân với người khác. 

Đường tình duyên

Đường tình duyên cũng là mối quan tâm của nhiều người bên cạnh câu hỏi 2024 là năm con gì mệnh gì. Nhìn chung, cả nam và nữ năm sinh này đều khá thuận lợi về chuyện tình duyên, gia đình hạnh phúc và viên mãn. 

Họ có thể gặp một vài khó khăn và rắc rối nhỏ trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đủ chân thành và hết lòng vì mối quan hệ đó thì chắc chắn sẽ thu về trái ngọt. 

Đường tình duyên của tuổi Giáp Thìn 2024 khá thuận lợi và may mắn
Đường tình duyên của tuổi Giáp Thìn 2024 khá thuận lợi và may mắn

Đường công danh

Theo tử vi tuổi Giáp Thìn dự đoán tuổi này sẽ giàu có hơn nếu đi làm ăn xa. Bởi tuổi này được quý nhân phù trợ và được nhiều người giúp đỡ. 

Trong công việc, những người sinh năm 2024 rất nghiêm túc, công tư phân minh. Họ luôn cố gắng và nỗ lực hết mình vì công việc. Bởi vậy, con giáp này sẽ gặt hái nhiều thành công. 

Sinh năm 2024 hợp màu nào?

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng và sự may mắn của mỗi con giáp. Vì vậy, chúng ta cũng nên chú trọng đến yếu tố màu sắc khi xem tử vi tuổi Giáp Thìn 2024. 

Theo Ngũ Hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc nên các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây sẽ mang lại may mắn và năng lượng tích cực cho tuổi này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu sắc thuộc bản mệnh như hồng, đỏ, cam,... 

Tuyệt đối không nên chọn những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời,... Vì Thủy khắc Hỏa, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và thăng tiến trong tương lai. 

Sinh năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ nào?

  • Về mệnh: Vì các bé tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa phù hợp với bố mẹ mệnh Mộc. Vì vậy, nếu bố mẹ mệnh Mộc có thể sinh con năm 2024. 
  • Về tuổi: Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp với các tuổi Tân Mùi, Ất Tỵ, Mậu Thân, Bính Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Tý. Các tuổi Đinh Dậu, Đinh Mùi, Qúy Mão, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Ất Mão nên tránh không sinh con năm 2024. 

Nếu bố mẹ nào đang có ý định sinh con năm 2024 thì rất tốt. Bởi Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh với khả năng phi thường. Bên cạnh đó, Rồng còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền lực và những điều may mắn. 

Những bé sinh năm này có tính cách dịu dàng và sống nghĩa tình. Họ rất tự lập, giỏi giang, không ngừng cố gắng, được mọi người yêu quý và có quý nhân phù trợ. Tuổi này khi còn trẻ nếu chăm chỉ làm ăn, nỗ lực thì hậu vận an nhàn, sống vui vẻ cùng con cháu. 

Các tuổi bố mẹ nên sinh con năm 2024
Các tuổi bố mẹ nên sinh con năm 2024

Trên đây là bài viết giải đáp năm 2024 là năm con gì, mệnh gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận